3 Lý do vì sao nhà đầu tư không nên mua bitcoin bitcoin value increase

Tính đến thời điểm bây giờ, 3 rủi ro về sự sụt giảm giá của bitcoin đều đã xảy ra. Tuy nhiên, những người đầu tư bitcoin đơn giản chỉ là họ không mấy quan tâm về điều đó. Trên coinmarketcap, giá bitcoin đã chính thức vượt mốc 18.000 USD, trong khi đúng một tháng trước bitcoin chỉ được giao dịch với giá 7.270 USD.

• thế giới vừa có thêm 1 tỷ phú đôla nhờ bitcoin

• goldman sachs sẽ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin cho khách hàng

• ‘bitcoin sẽ tăng tới 100.000 USD rồi sau đó sụp đổ hoàn toàn về 0’

Điều gì có thể làm giảm sự nhiệt tình của những người mua vào bitcoin – đồng tiền nóng nhất trên thế giới hiện nay với đà tăng giá 4 con số?

Có 3 điều cần lưu ý: lỗ thủng an ninh hoặc trộm cắp, nhà bán lẻ cảnh báo về lịch sử giao dịch ít ỏi của bitcoin trên vai trò là một phương thức thanh toán và sự tăng cường kiểm soát của phố wall.Bitcoin value increase

Cho đến nay, cả 3 điều trên đều đã xảy ra chỉ trong vòng một tuần. Tuy nhiên, những người mua vào bitcoin đơn giản chỉ là không quan tâm. Trên coinmarketcap, giá bitcoin đã chính thức vượt mốc 18.000 USD, trong khi đúng một tháng trước đồng tiền số này chỉ được giao dịch với giá 7.270 USD.

Vậy điều gì đang diễn ra?

Thứ nhất, thực tế xung quanh bitcoin đang bị bóp méo. Vụ trộm đánh cắp gần 480 triệu USD trên sàn giao dịch mt. Gox năm 2011 đã đánh lên tiếng chuông cảnh báo những người nắm giữ bitcoin về khả năng bị mất cắp dễ dàng của đồng tiền này. Nhưng thay vì coi đây là một rủi ro giá xuống, nhà đầu tư chỉ coi như đó là sự việc chẳng may và chẳng thấm tháp là bao so với đà tăng giá 9000% mà bitcoin mang lại.

Hồi giữa tháng 11/2017, bitcoin giảm gần 5% khi công ty đứng đằng sau đồng tiền số tether ghi nhận bị tin tặc tấn công, mất tới 31 triệu USD dưới dạng token kỹ thuật số.Bitcoin value increase tuy nhiên, lực mua vào bitcoin trong thời gian này vẫn khá mạnh.

Mới đây, nice hash – thị trường khai thác lớn nhất của đồng tiền ảo bitcoin vừa bị hacker đánh cắp 4700 BTC, trị giá hơn 57 triệu USD (tính đến thời điểm xảy ra vụ đánh cắp). Được thành lập vào năm 2014, nicehash là một thị trường kết nối giữa những thợ mỏ (những người có thiết bị đào coin) và người mua (những người muốn thuê hashing power cho mục đích đào coin).

Vào hôm thứ 4 vừa qua, một số người dùng nicehash đã phản ánh rằng số lượng bitcoin trong ví điện tử của họ không cánh mà bay. Ngay sau đó, nicehash cũng xác nhận “có một sự vi phạm an ninh liên quan đến website nicehash” và họ cho rằng tin tặc đã đánh cắp ví tiền của họ. Mặc dù không cung cấp thêm bất cứ chi tiết nào về sự cố bảo mật nhưng trong thông báo chính thức, nicehash cho biết sẽ ngừng hoạt động trong 24 giờ để xác định số lượng bitcoin bị đánh cắp và có những chính sách tương ứng.Bitcoin value increase khối lượng mua vào bitcoin trong ngày này không giảm, thậm chí còn trong đà tăng đẩy bitcoin phá mốc tâm lý 15.000 USD trong ngày hôm sau.

Đọc thêm : nhìn lại những vụ hack và lừa đảo bitcoin chấn động lịch sử

Thứ hai, đà tăng của đồng tiền số bitcoin không liên quan gì đến mức độ được chấp nhận của nó trong thực tế, mặc dù cũng không ít những nhà “truyền bá” đang giao giảng rằng bitcoin là đồng tiền của tương lai.

Steam – công ty bán game trực tuyến lớn nhất nước mỹ và châu âu cho rằng thay vì phát triển đúng như mục tiêu của nhà sáng lập là trở thành một phương tiện thanh toán hiệu quả giải quyết được những hạn chế của tiền pháp định, bitcoin dần đánh mất tính ưu việt của nó khi mà giá biến động quá mạnh và phí giao dịch tăng cao, lên gần 20 USD. Tuy nhiên, một lần nữa, điều đó có vẻ không quan trọng đối với những người mua vào bitcoin.Bitcoin value increase

Thứ ba, đây là một thị trường không có tính thanh khoản – nơi chỉ có những người mua – ít nhất cho đến bây giờ. Một trader cho biết những đơn hàng mua vào hàng trăm bitcoin được khớp lệnh chỉ trong vài phút, ngay cả khi đồng tiền này đang đạt mức giá cao. Cổ phiếu quỹ BIT sụt giảm 25% trong khi giá bitcoin đi ngang

Nhưng một lệnh bán bitcoin thực sự lớn sẽ trông như thế nào? Quỹ tín thác đầu tư bitcoin (BIT) – cung cấp cho nhà đầu tư cách kiếm lời mà không cần trực tiếp nắm giữ là một ví dụ. Hôm thứ 3, cổ phiếu quỹ này đã giảm 25% trong khi biểu đồ giá bitcoin đi ngang ở mức giá 11.000 USD và cho đến nay vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

Nếu lực đẩy bitcoin vào thị trường tương lai của bitcoin bị chết từ trong trứng nước hoặc bị bóp chết bởi phố wall, điều đó có thể khiến các nhà giao dịch mua vào bitcoin ngày hôm nay với hy vọng một thị trường thanh khoản hơn vào ngày mai.Bitcoin value increase

Nói về giá trị cơ bản của bitcoin có vẻ hơi thừa thãi vào thời điểm này. Nhiều người đang ném ra các mục tiêu giá khoa trương như 40.000 USD hay 400.000 USD và có khi cả 1 triệu USD. Nếu muốn mua vào một thứ gì đó có nguồn cung hạn chế và ẩn chứa đầy tính làm giá, nhà đầu tư có thể mong mọi mức giá trong tương lai, miễn là các nhóm “cá mập” vẫn còn chưa muốn “trò chơi bitcoin” chấm dứt. Nhưng nếu dễ bị hoảng loạn và bán ra, hãy chuẩn bị cho những cơn đau như BIT.

Theo trí thức trẻ/bloomberg

Biên soạn lại bởi blogtienao.Com